Hoa sen vàng

Hoa sen vàng là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong đời sống và chứa đựng nhiều điều tích cực trong lĩnh vực phong thuỷ. Hoa sen vàng là biểu tượng hạnh phúc và đổi mới. Nó đã được sử dụng trong các nền văn hóa và văn học khác nhau như một biểu tượng của sự tâm linh và giác ngộ. Bài viết này nhằm mục đích khám phá những ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng của hoa sen màu vàng trong những khía cạnh khác nhau của cuộc sống và phong thủy. Cùng Hoa Xinh 24h theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm hoa sen vàng

Hoa sen tên tiếng Anh là Lotus, còn có tên gọi khác là Liên Hoa và thuộc họ Sen Nelumbonaceae. Hoa sen gồm có 4 nhóm màu khác nhau: đỏ, trắng, hồng và vàng, trong đó hoa sen vàng đẹp nhất, vì là hoa thuộc giống hiếm và có nguồn gốc đến từ Bắc Mỹ, mang nhiều ý nghĩa tâm linh tốt.

Loài hoa sen vàng này mang một sắc màu vàng tươi, không quá chói, hoa có đường kính khoảng từ 12 đến 15 cm, thời gian hoa nở từ khoảng 6 giờ sáng đến chiều tối, sau đó hoa sẽ khép lại và kéo dài chu trình nở này khoảng từ 4 đến 5 ngày thì kết thúc.

Đặc điểm hoa sen vàng

Loài hoa xinh đẹp này bắt nguồn từ Đông Nam Á và được mọc trong nước bùn. Hoa sen vàng có năm cánh, mỗi cánh hoa đều có một hoa văn khác nhau, nhưng tất cả đều được nối với nhau bằng đường gân phía dưới mỗi cánh hoa.

Hoa sen vàng cho hoa 10 tháng liên tục trong năm, nhưng riêng vào mùa đông thì hoa sẽ ít bông hơn. Một gốc sen trưởng thành khi trổ bông thường có khoảng 4 đến 6 bông, chúng cùng nở một lúc tạo nên sắc vàng tươi sáng, rực rỡ.

Màu vàng của hoa sen rực rỡ, nó có thể gây tác động tích cực đến cảm xúc, tạo cảm giác hạnh phúc và vui vẻ hơn. Hoa sen vàng khuyến khích chúng ta hướng tới sự giác ngộ tâm linh và từ bi đối với người khác. Nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng dù mọi thứ có trắc trở, khó khăn đến đâu, chúng ta cũng có thể vươn lên mạnh mẽ giống như hoa sen.

Ý nghĩa trong đời sống của hoa sen vàng

Có thể nói rằng, bông sen vàng đã tồn tại từ ngàn năm trước giữa thiên nhiên, nó không chỉ là người bạn thân thiết, là loài hoa gần gũi với đời sống người Việt nói riêng và Đông Á nói chung. Mà trong tâm thức người Việt Nam, hoa sen vàng còn được xem như là biểu tượng đặc trưng cho nền văn hóa tiêu biểu nhất cho đời sống, cốt cách, ứng xử nhân văn của người Việt Nam qua bao thế kỷ.

Ý nghĩa trong đời sống của hoa sen vàng

Tuy được vùi lấp trong những lớp bùn lầy hôi tanh nhưng hoa sen vàng vẫn mang một vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng . Đặc biệt, mùi hương không bị lẫn bùn mà còn tỏa làn hương tinh khiết, dịu nhẹ, giúp xoa dịu tâm hồn con người.

Hoa sen vàng dù có trải qua bao cuộc đổi thay vẫn luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó, đây cũng chính là hiện thân cho ý chí vươn lên, chiến đấu và sức sống tiềm tàng của dân tộc ta.

Ý Nghĩa bông sen vàng đối với phật giáo

Bông hoa sen vàng được xem là một biểu tượng của Phật giáo về sự giác ngộ, lòng từ bi, sự tinh khiết và sự phát triển trong tâm linh.

Trong Phật giáo, sen vàng biểu tượng cho sự thuần khiết, nên vì thế, người ta thường nói những người có tâm hồn trong sáng, bị những tác động xấu của xã hội thì bản thân vẫn không bị ảnh hưởng, được ví như loài sen mọc trong bùn, gần bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen vàng gắn liền với những lời dạy của phật và tượng trưng cho giáo lý của Đức Phật. Sen vàng là một trong những hoa thiêng liêng trong Phật Giáo. Các nhà sư Phật Giáo thường sử dụng hoa sen vàng trong quá trình thực hành thiền định của họ.

Ý Nghĩa bông sen vàng đối với phật giáo

Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy?

Trong phong thủy, hoa sen vàng xuất hiện nhiều trong các hình thức khác nhau như: đĩa sen, tranh hoa sen vàng, cành hoa sen, chậu sen,… Các chuyên gia phong thuỷ nhận định rằng, việc trưng bày những vật có hình ảnh của hoa sen vàng thì nó sẽ mang đến ý nghĩa đặc biệt, đem đến sự thanh tịnh và đồng thời giúp cho không gian nhà ở trở nên trang trọng.

Đầu tiên, hoa sen vàng mang ý nghĩa giác ngộ, giúp điều hoà vượng khí, thu hút vận may và các nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ tĩnh tâm, an lạc trong tâm hồn của mình. Đồng thời, khi treo tranh có hình ảnh hoa sen vàng hoặc đặt một bình hoa sen vàng trong nhà sẽ giúp không gian sống yên bình, thoáng đãng hơn.

Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy?

Chính vì vậy, ngày nay nhiều người có xu hướng chọn mua các vật phẩm hoa sen vàng mang tính phong thuỷ để treo trong những không gian sống của bản thân. Trong đó, nổi bật và thu hút được nhiều người quan tâm nhất là dòng tranh hoa sen mạ vàng, vì nó mang lại một giá trị bền vững với thời gian, giúp ổn định tính năng phong thuỷ tốt.

Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa sen mạ vàng

Giống như sự thanh cao, tinh khiết của hoa sen, tranh hoa sen mạ vàng cũng mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Không những thế, tranh hoa sen mạ vàng phong thủy này còn chứa đựng nhiều ý nghĩa mang tính triết học và cao quý.

Hoa sen vàng mang nét thanh cao giống hình ảnh một người dù sống nghèo khó, cực nhọc nhưng vẫn trong sạch và luôn hướng đến cái thiện. Vì vậy, tranh hoa sen mạ vàng mang ý nghĩa về thiện tâm, cao quý và những điều tốt đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa sen mạ vàng

Những ý nghĩa này khi kết hợp với chất liệu là vàng cao cấp thì càng thêm phần sang trọng và trân quý nó. Do đó, có thể thấy tranh hoa sen mạ vàng ngày càng được nhiều người yêu thích.

Phần kết

Có thể nói rằng, hoa sen vàng cũng đóng vai trò quan trọng trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Vừa rồi là những thông tin về ý nghĩa phong thủy, đời sống và Phật Giáo của hoa sen vàng. Mong rằng bạn sẽ tìm được một vật phẩm mang hình ảnh hoa sen vàng thật ưng ý để có thể nuôi mầm sự may mắn trong chính ngôi nhà của mình nhé.