cây hoa hòe trồng trước nhà

Cây hoa hòe là một loại cây khá được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết cây hoa hòe trồng trước nhà của mình có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy, hay chưa biết đến cây hoe hòe này, thì hãy cùng Hoa Xinh 24h theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về cây hoa hòe

Cây hoa hòe thuộc họ cánh bướm và có tên khoa học là Sophora Japonica L. Là cây có thân gỗ, khi cây phát triển thì chiều cao tối đa khoảng 15m, thân cây thẳng. Nụ hoa hòe có màu vàng, khi nở sẽ chuyển sang màu trắng ngà. Hoa có mùi thơm dễ chịu, nở thành từng chùm và có vị hơi đắng. Hoa có lá kép tựa lông chim lẻ, mỗi lá có từ 7 đến 17 lá chét. Mùa có hoa nở rơi vào khoảng các tháng 7, 8, 9.

Cây hoa hòe còn có tên gọi khác là hòe hoa, hòe mễ, hòe hoa mễ. Hoa hòe được xem là một loại dược liệu quý vì hoa giúp làm mát cơ thể, chữa các bệnh như mỡ máu, chống viêm, cầm máu.

Đôi nét về cây hoa hòe

Ý nghĩa của cây hoa hòe trong phong thủy

Cây hoa hòe mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, đặc biệt là đường tài lộc và thường được trồng ở trước nhà. Vừa mang lại bóng mát cho ngôi nhà, vừa có thể giúp gia chủ gặp được nhiều điều may mắn. Chính vì vậy nên nhiều gia đình thường chọn cây hoa hòe làm cây phong thủy chính trong nhà.

Cây hoa hòe còn có thể mang lại sự thịnh vượng, đồng thời đem sự thành công và những cơ hội mới trong sự nghiệp của bản thân. Việc trồng cây hòe cũng kèm theo hy vọng cho sự phồn thịnh của con cháu ở trong gia đình.

Thời xưa, theo lời của nhà Tống kể rằng, ở nhà Vương Hậu trồng một cây hòe trước sân, ông ước muốn con cái sau này lớn lên sẽ được làm quan to, nên ông một lòng chăm sóc nó thật tốt và may mắn đến thật, con trai ông Vương Hậu là Vương Đán được làm chức Tam công trong triều đình. Từ đó, cây hòe được mọi người xem là cây mang ý nghĩa thành đạt, quyền quý. Về sau, nhiều người còn trồng cây hòe để mong ước thành danh và đỗ đạt.

Ý nghĩa của cây hòe trong phong thủy

Không chỉ dừng lại là đường công danh sự nghiệp mà cây hòe còn mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Những người bị hiếm muộn trong đường con cái thường được bày là ăn hạt hòe và đứng dưới gốc cây cầu nguyện thì may mắn sẽ đến với họ.

Cây hoa hòe trồng trước nhà có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy, thì việc cây hoa hòe trồng trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu trồng cây hoa hòe phía sau nhà sẽ không mang lại vận khí tốt cho gia đình. Khi trồng bạn cần lưu ý về khoảng đất rộng trước nhà phù hợp để cây phát triển và thường xuyên cắt tỉa cành.

Cây hoa hòe còn giúp gia chủ xua đuổi tà khí xấu, mang đến sự bình yên, sức khỏe cho gia đình. Theo quan niệm xưa, hoa hòe có mùi thơm rất đặc biệt, xua đuổi được những con côn trùng, muỗi, giúp không khí trong gia đình trở nên trong lành hơn.

Cây hoa hòe trồng trước nhà còn có ý nghĩa trấn giữ trước cổng nhà xua tan âm khí và giữ vận khí tốt cho phong thủy trong ngôi nhà của mình, từ đó giúp gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, yên bề gia thất sớm.

Cây hoa hòe trồng trước nhà có ý nghĩa gì?

Hướng dẫn trồng cây hoa hòe

Để trồng cây hoa hòe thích hợp nhất, bạn nên trồng vào khoảng giữa tháng 12 đến tháng 2 âm lịch. Nên chọn những giống hoa cho ra được nhiều chùm lớn, cây hòe rất dễ trồng nên có thể sử dụng phương pháp giâm cành hay gieo hạt đều được. Trường hợp gieo hạt, thì nên chọn lấy những quả hòe chín mùi, sau đó tách hạt và ươm trồng vào đất.

Đầu tiên, trước khi chuẩn bị gieo, nên chọn những loại đất phù hợp với cây như loại đất pha cát mịn và phũ đất dày khoảng từ 10cm là được. Sau đó rải hạt đều, tiếp theo rải thêm khoảng 5cm đất và tưới nước đủ để giữ ẩm cho cây

Hướng dẫn trồng cây Hoa Hòe

Khi tưới nước chú ý nên tưới nhẹ, phun nước khắp mặt đất để tránh tình trạng bị trôi hạt gieo trồng và đất. Tưới nước đúng cách sẽ giúp cây nhanh phát triển và nảy mầm sớm hơn. Cố gắng duy trì việc tưới nước để cung cấp đủ độ ẩm cho đất trồng, hạt được nảy mầm và thấy được cây con trồi lên sẽ mất khoảng 1 tháng là lâu nhất.

Khi cây bắt đầu ra được khoảng 2 đến 3 lá, thì tiến hành đóng vào bầu nilon. Việc làm này sẽ giúp rễ giữ nước tốt và tránh thoát nước khi đặt sang chậu. Đối với cây hoa hòe trồng chậu, thì những cây có chiều cao khoảng từ 50cm nên đặt cây vào những chậu lớn để tương xứng với cây. Cho đến khi cây phát triển cao khoảng từ 130cm cho đến 150cm thì ngắt bỏ những ngọn chính để cây phát triển ra được nhiều nhánh hơn.

Hướng dẫn trồng cây Hoa Hòe

Phần kết

Với những thông tin về cây hoa hòe trồng trước nhà mang lại phong thủy tốt cho gia đình đã nêu trên, thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy làm cho khuôn viên nhà bạn trở nên dễ chịu, mát mẻ và đặc biệt một phần giúp gia đình của bạn hưởng được nhiều may mắn, tài lộc.

Cây hoa hòe trồng trước nhà sẽ là một việc lý tưởng, sáng suốt nhất khi bạn mong muốn những điều tốt sẽ đến với gia đình bạn hơn.